DMP

เมนูครูไทย
ค้นข้อมูลโดย Google
ลิงค์สำคัญ

เครือข่ายโรงเรียนไทย
สนง.คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)
ผลการประเมินผลงานวิชาการ อ.3 ระดับ 8 ,ผช8 ฯลฯ
บทเรียนออนไลด์
บทเรียน WBI
  บทเรียนออนไลด์ให้ติดตั้ง Authorware Web Player ที่เมนูดาวน์โหลด
แนะนำเวปไซต์โรงเรียน
    ดงมันพิทยาคม
    ชุมชนบ้านหนองฝ้าย
    หัวงัววิทยาคาร
    ร.ร.บ้านน้ำพุ
    ลิงค์โรงเรียน..น่าสนใจ
    โปรโมทเว็บไซต์ฟรี
สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม
Updated 12 Jan 2014

ดาวน์โหลด..โปรแกรมแสดงโฟลเดอร์หรือกู้โฟลเดอร์แฮนดี้ไดรฟ์ (Show Folders V1.0)
Download
โปรแกรมนี้พัฒนาขึ้นเพื่อกู้โฟลเดอร์ที่ถูกไวรัสซ่อนโฟลเดอร์ในแฮนดี้ไดรฟ์ ไวรัสซ่อนโฟลเดอร์ไว้ ทำให้หลายท่านกลุ้มใจและบางท่านต้องเสียค่าใช้จ่ายให้ร้านคอมพิวเตอร์ช่วยกู้ข้อมูล เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงินทองไปไม่น้อย บางท่านถึงกับต้องทิ้งข้อมูลฟอร์แมทใหม่ก็มี จึงเป็นที่มาของการพัฒนาโปรแกรม Show Folders V1.0 รีบดาวโหลดไปใช้ดีแจกต่อเพื่อคุณครูและทุก ๆ ท่านครับ(ถ้าลิงค์เสียแจ้งด้วยครับ)
ลิงค์สำรอง (http://file1.uploadfile.biz/i/MVEWMEIIIXXVIV)

ดาวน์โหลด..โปรแกรมยืม-คืนหนังสือยืมเรียน2554(Borrow a book V1.0)
Download
โปรแกรมนี้พัฒนาขึ้นเพื่อสะดวกในการให้บริการยืมหนังสือ ซึ่งสะดวกในการติดตามทวงคืนหนังสือเรียนกับนักเรียน สามารถออกรายงานทางจอภาพและออกรายงานทางเครื่องพิมพ์ มีรายงานผู้ยืมหนังสือทั้งหมด รายงานผู้คืนหนังสือแล้ว และรายงานผู้ยังไม่คืนหนังสือ เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วท่านจะต้องเข้าไป Sethelp เพื่อให้การกด F1 ของโปรแกรมทำงานโดยเข้าไปที่ C:\Program Files\Borrowb และดับเบิลคลิกไฟล์ Sethelp ด้วยนะครับ มาเยี่ยมครูไทยแล้วมีอะไรติดมือกลับไปและแจกครูไทยกันต่อไปจะได้มีเวลาไปพัฒนาเรื่องอื่นๆ ขอให้เพื่อนครูไทยจงมีความสุขและเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพตลอดไป ลิงค์สำรอง(http://file1.uploadfile.biz/i/MVEWMEIIIXDZWX)

ดาวน์โหลด..แผนการสอนคอมพิวเตอร์
Download
แผนการสอนที่น่านำไปพัฒนา ปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น หรือเป็นแนวทางในการ นำไปเขียนแผนการสอนวิชาอื่น ๆ ได้ โดยอาจจะยึดเป็นรูปแบบ หรือพัฒนาใหม่ ขึ้นอยู่กับความสะดวก และความสามารถของเพื่อนครู แต่ไม่ควรลอกทั้งหมด เพราะแผนการสอนที่นำมาให้ท่านดาวน์โหลดนี้ถือเป็นแผนการสอนที่พัฒนาจาก คณะทำงานเพื่อใช้เป็นแนวทางเดียวกัน(แกนกลาง)... แผนการสอนที่มีให้ดาวน์โหลดมีวิชา..คอมพิวเตอร์,กำหนดการสอน ค012

ดาวน์โหลด..แบบฟอร์มประเมินอาจารย์3
Download แบบฟอร์มประเมินผลงานอาจารย์ 3 ที่หลายท่านต้องการนำมาแจกฟรีแล้วครับ คุณครูหลายท่านคงชื้นใจที่ไม่ต้องมานั่งพิมพ์ให้เมื่อยมือเมื่อยหลังอีกต่อไป ผมคิดว่าครูเรามีอะไรดีๆควรจะแบ่งปันแก่กันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จะได้เจริญ ในตำแหน่งหน้าที่การงานโดยพร้อมกัน และเมื่ออาชีพครูผู้สอนมีความก้าวหน้า ลูกหลานเยาวชนที่เก่งๆก็จะหันมาสนใจในอาชีพ "ครู" และจะเป็นอาชีพที่ทุกคน อยากจะเป็น ชาติไทยของเราก็จะพัฒนาเหมือนหลายต่อหลายประเทศที่ให้ความ สำคัญในอาชีพนี้ เพราะเป็นอาชีพผู้สร้างความเจริญด้านความคิดสติปัญญามนุษย์ เช่น อังกฤษ,อเมริกา,ญี่ปุ่นฯลฯที่รัฐบาลให้ค่าตอบแทนแก่อาชีพครูสูงที่สุดอันดับ1

ดาวน์โหลด..เกมพัฒนาฝึกความคิดสติปัญญาเด็กไทย
Download เกมเด็ก ๆ ที่ให้นักเรียนได้ฝึกคิดแก้ปัญหา เพราะเกมส์เหล่านี้เป็นเกมฝึกคิด วิเคราะห์หาคำตอบเอง เหมือนกับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ก็เช่นเดียวกัน อาจนำไปใช้เป็นสื่อประกอบการเรียนในห้องเรียน ฝึกให้เด็กได้คิดแก้ปัญหา... ไม่งมงายเหมือนเกมทั่วไปที่บั่นทอนความคิดเด็ก นั่งเล่นเสียเวลา เสียการงาน 3 วัน 3 คืนไม่จบ เสียเงินเสียทองผู้ปกครอง แถมยังไม่สนใจทำการบ้านตากหาก

บทเรียนออนไลด์(E-Learning) ติดตั้ง Authorware Web Player ที่เมนูดาวน์โหลด
ดร.นิรชราภา ทองธรรมชาติ และบุญเลิศ อรุณพิบูลย์ ได้กล่าวในหนังสือ"สร้างสื่อ E" ,2545 ลักษณะของ E-Teacher มี9ข้อ (9E-Teacher) ขอยกมาเสนอข้อ 3 Expanded -ครูที่ใช้ความรู้ในการขยายผลของความรู้นั้นสู่นักเรียนประชาชนทั่วไปและชุมชน สามารถถ่ายทอดความรู้ลง CD,DVD โทรทัศน์ หรือบนเวปเพื่อให้เกิดการเพิ่มความรู้ ที่เป็นประโยชน์ของบุคลากรโดยรวม..

ครูไทยเก็บมาฝาก...เชิญคลิก
เรียนอังกฤษกับแอนดรูว์ บิ๊กส์ จาก The Nation Group

บทเรียนออนไลด์(E-Learning)การสร้าง Guestbook ด้วย Dreamweaver+PHP+Mysql

การสร้างสมุดเยี่ยมด้วย Macromedia Dreamweaver 8 [ดาวน์โหลดสมุดเยี่ยมฟรีครับ]

 
ครูบุญชวน ดาทุมมา webmaster email: chuan2505@gmail.com อีเมลถึงเวปมาสเตอร์       ICQ: 294081773 Facebook:www.facebook.com/kruchuan
สมุดเยี่ยม เว็บบอร์ด ดาวน์โหลด